Logo
Sinh Viên Công Giáo Đà Nẵng Tĩnh Tâm Mùa Chay 2014

ĐÀ NẴNG - “Con nay trở về, trở về cùng Chúa, Chúa ơi! Con nay trở về, lòng sầu thống hối khôn nguôi. Quyết chí cho một niềm tin đã trót bao phen ngã nghiêng. Bước chân hoang đàng, nay bến yêu thương tình đáp tình” ....

Thông báo thành lập Mạng Lưới Bảo Vệ Công Lý

Hợp với các hoạt động của Giáo Hội liên quan đến đời sống thiết thực của người dân, Liên Đoàn Sinh Viên Công Giáo Việt Nam quyết định thành lập Mạng Lưới Bảo Vệ Công Lý (jpn) với các hoạt động cụ thể như sau...

Cộng Đoàn SVCG Bùi Chu: Tĩnh Tâm Mùa Chay 2014

Mùa Chay là thời gian mà Giáo Hội mở ra nhằm mời gọi người Kitô hữu hãy canh tân đời sống, “ăn chay, cầu nguyện và làm việc bác ái” để quay trở về cùng Thiên Chúa, như lời Thánh Phaolô: “Đây là thời Thiên Chúa thi ân, đây là ngày Thiên Chúa cứu độ” (2Cr 6,2).

Uỷ ban Giáo dục Công giáo: Thư gửi các sinh viên, học sinh Công Giáo dịp lễ Giáng sinh 2013

Nhân dịp toàn thể Giáo Hội chuẩn bị đón mừng Ngôi Hai Thiên Chúa giáng trần, Đức cha Giuse Đinh Đức Đạo, giám mục phụ tá giáo phận Xuân Lộc, chủ tịch Ủy ban Giáo dục Công Giáo thuộc Hội đồng Giám mục Việt Nam đã gửi đến các bạn sinh viên, học sinh Công Giáo cả nước những tâm tình như sau:

Đức Cha Tổng Thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam thăm Giáo phận Vinh

Đức Cha Cosma Hoàng Văn Đạt, Giám mục Giáo phận Bắc Ninh, Tổng thư ký Hội đồng Giám mục Việt Nam, đã đến thăm Giáo phận Vinh vào chiều hôm qua 22/9/2013.

Đức Giáo Hoàng sẽ thăm Thái Lan vào năm tới?

Ngày hôm nay tại Bangkok báo chí đưa tin cuả Chính Phủ Thái Lan cho biết Đức Giáo Hoàng đã nhận lời mời đến thăm Thái Lan vào năm tới tuy chưa nói rõ đích xác là lúc nào.

Ngoại trưởng Mỹ tham dự Thánh lễ tại Nhà thờ chánh toà Sài Gòn

Ngài Ngoại trưởng Mỹ John Forbes Kerry cùng với phái đoàn của ông đã đến Nhà thờ Chính tòa Sài Gòn vào lúc 14g20 hôm nay, thứ Bảy 14-12-2013, để tham dự Thánh lễ...

Vụ Phương Uyên: Món quà đắt chào đón ngoại xâm

Một cô bé mới 20 tuổi đầu đã dõng dạc trước tòa rằng: “Tôi là sinh viên yêu nước, nếu phiên tòa hôm nay kết tội tôi, thì những người trẻ khác sẽ sợ hãi và không còn dám bảo vệ chủ quyền của đất nước. Nếu một sinh viên, tuổi trẻ như tôi mà bị kết án tù vì yêu nước thì thật sự tôi không cam tâm”...  

Giáo sư Tiến sỹ khoa học Hoàng Xuân Phú: Chẳng nhẽ độc quyền cả nói dối hay sao?

HOÀNG XUÂN PHÚ - Chúng ta đang chứng kiến các cuộc tấn công vào "Kiến nghị về sửa đổi Hiến pháp năm 1992" và những người ghi tên ủng hộ. Chương trình thời sự ngày 20/3/2013 của VTV là một ví dụ điển hình. Nó công bố kết quả "điều tra sự thật" ở Thái Bình và Hà Tĩnh. Ngay trong câu mở đầu, người xem đã có thể nhận ra thái độ của VTV đối với bản kiến nghị đó:

Cách mạng chống đảng đã bùng lên ở Việt Nam

VRNs (08.03.2013) – Washington DC, USA – Tại sao 7 Triệu người Công giáo nói không với Hiến pháp? Phong trào quần chúng bác luận điệu nói đảng Cộng sản có quyền lãnh đạo “nhà nước và xã hội” là “tất yếu của lịch sử” đã nổi lên ở Việt Nam.

Sinh viên Công giáo gửi thông điệp qua bài viết: Nguyễn Trường Tộ và khát vọng canh tân

Nhìn đất nước Việt Nam đang rơi vào tình thế giống như thời kỳ của ông Nguyễn Trường Tộ, nên muốn giới thiệu bài viết của Thanh Hải: "Nguyễn Trường Tộ và khát vọng canh tân". Qua bài viết này cũng muốn gửi đến các nhà lãnh đạo cộng sản Việt Nam một thông điệp: "Hãy biết lắng nghe những lời tâm huyết của các nhà trí thức và các vị lãnh đạo tôn giáo mà bỏ điều 4 HP, bỏ cái triết học Mác - Lênin để khỏi mắc phải những sai lầm như đã từng xảy ra trong lịch sử".

Giới thiệu vài nét về Hiến pháp Mỹ

Bauxite Vietnam – Cách đây 230 năm, năm 1783, cuộc chiến tranh giành độc lập của nhân dân 13 thuộc địa Anh ở Bắc Mỹ giành được thắng lợi – đây là thành công đầu tiên trong sự nghiệp giải phóng dân tộc của toàn thể loài người bị áp bức trong thời đại tư bản chủ nghĩa!

Đôi lời tiễn biệt linh hồn cụ Bà Maria Trần Thị Chi

Hơn 30 năm không ngừng nghỉ luôn thao thức cùng tha nhân, cùng những Em Bé Cô Nhi, cùng Bà Con Đồng Bào Thiểu Số còn thiếu cái ăn cái mặc và đồng hành cùng Nhà Mở - nơi nuôi dưỡng các chị em có bầu vì hòan cảnh cần được sẻ chia và đồng hành...

Nạn Buôn Người: Đề Phòng Để Không Thành Nạn Nhân

Tình trạng các phụ nữ, thiếu nữ Việt bị lường gạt sang Mã Lai và Nga ngày càng phổ biến. Họ thường là dân quê nhẹ dạ, cả tin nên dễ bị kẻ gian mồi chài, lường gạt.

Cuộc giải cứu một cô gái khỏi ổ mãi dâm ở Malaysia

Chỉ vài tiếng đồng hồ sau khi đến Malaysia, cô thiếu nữ 20 tuổi quê ở Sóc Trăng, theo một người quen tên Trịnh Vĩnh Chính qua Malaysia kiếm việc, đã bị tên này bán vào nhà chứa và ngay lập tức bị buộc tiếp khách mua hoa liên tục từ sáng đến tối trong ngày đầu tiên và những ngày kế đó.

You need Flash player 8+ and JavaScript enabled to view this video.