Logo

Giáo Hội Việt Nam

Ngày cập nhật: (14/04/2012, 10:45, pm)

Sáng nay, 14/4/2012, tại Gò Mu, công an Thủy Xuân Tiên và huyện Chương Mỹ Thành phố Hà Nội đã tổ chức phá tan ngôi nhà do linh mục Gioan Nguyễn Văn Bình mua và sửa sang nuôi các trẻ mồ côi tại Giáo xứ Gò Mu thuộc xã Thủy Xuân Tiên. Linh mục Nguyễn Văn Bình, Chánh xứ Yên Kiện kiêm quản nhiệm xứ Gò Mu đã bị đánh trọng thương, hôm mê và đang đi cấp cứu...

 

Ngày hôm qua, Linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình dự định tổ chức cuộc gặp gỡ anh em thuộc Gia đình từ thiện Agape để giúp đỡ các trẻ em mồ côi mà ngài đã nuôi dạy bấy lâu nay. Mới đây, ngài đã mua và sửa sang lại ngôi nhà cho các em mồ côi tạm ở sau khi ngôi nhà ngài thuê nuôi các em đã hết hạn thuê thời gian qua.

Chiều 13/4/2012, xã Thủy Xuân Tiên đã gửi công văn đến ngăn cấm cuộc gặp mặt gia đình này:

Đêm qua, công an giả dạng côn đồ đã tấn công các em mồ côi và người nuôi dạy các em vào lúc 3-4 giờ sáng, dập phá người, phá nhà và cướp hết điện thoại liên lạc.

Sáng nay, công an, chính quyền đã chặn đường và đập phá, san bằng tất cả ngôi nhà và mọi tài sản của linh mục Bình đã mua và xây dựng cho các em mồ côi. Khi linh mục Bình vào đến nơi, đã bị một nhóm hàng chục công an tấn công đến khi ngất phải đưa đi cấp cứu tại bệnh viện Chương Mỹ, sau vì tình hình nguy cấp đến tính mạng và hôn mê, đã phải chuyển đi viện Việt Đức.


Cập nhật tin tức:

11h42 - 14/4/2012: Linh mục Bình đã được chuyển đến Bệnh viện Việt Đức, tính mạng nguy cấp, hiện đang đi chiếu chụp.

12h49: Linh mục Bình đã tỉnh, đã chuyển về Nhà Chung TGP Hà Nội.


Mời gọi tất cả tín hữu khắp mọi nơi, đặc biệt là những ai yêu mến Sự thật – Công lý hiệp thông cầu nguyện cho linh mục Giuse Nguyễn Văn Bình qua được cơn nguy hiểm và giáo dân nơi đây, nhất là các trẻ em đang được ngài nuôi nấng, bảo trợ.
Hàng chục cán bộ chặn xe chở các cháu không cho vào nhà, các cháu ngồi trên xe giữa trời mưa cả ngày không được xuống


Nhà bên cạnh, các cán bộ đứng tập trung cảnh giác, chặn việc các cháu vào nhà


Khi các cháu xuống xe, một người phụ nữ đội mũ công an xông đến cướp tài sản của các cháu. May mắn là đã bị giáo dân ngăn chặn.


Hai cháu nhỏ mồ côi và hai người nuôi dưỡng các cháu


Nhà dành nuôi trẻ mồ côi bị đập phá


Cha Giuse Nguyễn Văn Bình tại Nhà Chung:

 

 


You need Flash player 8+ and JavaScript enabled to view this video.