Logo

Tin sinh viên

Ngày cập nhật: (02/07/2012, 03:54, am)

Tối ngày 1 tháng 7 năm 2012, Liên đoàn sinh viên Công giáo Việt Nam đã tổ chức buổi lễ ra quân và cầu nguyện cho chương trình Tiếp sức mùa thi tại khu vực Thái Hà - Dòng Chúa Cứu thế Hà Nội. Đây là một chương trình được tổ chức hằng năm, nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các bạn thí sinh trong và ngoài công giáo tham gia chương trình có một kỳ thi đạt kết quả cao nhất.

 

Tại Dòng Chúa cứu thế Hà Nội, mỗi năm quy tụ khoảng 500 bạn thí sinh cho cả hai đợt thi. Phần lớn là những bạn thí sinh ở vùng quê, điều kiện vật chất còn nhiều khó khăn. Các Tình nguyện viên tham gia Tiếp sức mùa thi tại Dòng Chúa cứu thế đến từ các nhóm: SVCG Bùi Chu, SVCG Hà Nam, SVCG Phát Diệm, Cộng đoàn sinh viên Bác ái Martino, SVCG Y Dược…

 

Việc tổ chức Thánh Lễ ra quân và cầu nguyện cho chương trình Tiếp sức Mùa thi nhằm tạo cho các bạn Tình nguyện viên một tinh thần tốt nhất, đồng thời giúp anh chị em nhận thấy rõ  công việc của Thiên Chúa được thực hiện qua bàn tay mỗi người.

 

Các bạn đã có những giây phút tĩnh lặng trong tầm hồn vào giờ cầu nguyện, để rồi nhìn nhận lại bản thân và lãnh ơn Hòa giải thông qua Bí tích Giải tội. Tâm hồn suốt sáng, thánh thiện, các bạn đến với Thánh Lễ cầu nguyện cho chương trình, cao điểm của chương trình hôm nay, để rồi, tất cả những suy tư, nỗi niềm và lo lắng dần tan biến. Chương trình văn nghệ chào đón các tình nguyện viên với những vũ khúc sôi động nhất đến từ Tình nguyện viên của Cộng đoàn sinh viên Bác ái Martino, các bạn cũng có những giây phút thư giãn với những chia sẻ đầy thú vị đến từ 2 anh chàng Tây, xen lẫn vào đó là những trò chơi vui nhộn và hài hước của hoạt náo viên.

 

Với phương thức tổ chức và hoạt động mang đậm dấu ấn của người Công giáo, chương trình Tiếp sức Mùa thi là kết quả của sự liên đới, nối kết và hợp tác lẫn nhau giữa các nhóm sinh viên. Họ đã có một thời gian dài để lên chương trình, rồi cùng thống nhất về cách tổ chức và hoạt động, nhằm đem đến một bầu khí tràn ngập yêu thương của Thiên Chúa trong mỗi Tình nguyện viên của chương trình.

 

Các bạn thí sinh sẽ được các Tình nguyện viên đón tại bến xe, một số giáo phận thì đón thí sinh từ quê. Sau đó các bạn sẽ được sắp xếp chỗ ở và sinh hoạt tại Dòng Chúa cứu thế. Tại đây, các bạn sẽ nhận được sự chăm sóc tận tình của các tình nguyện viên, các bạn sẽ được đưa đi làm thủ tục thi, đưa đi thi và đón về sau mỗi buổi thi. Việc ăn uống của các thí sinh cũng sẽ do các Tình nguyện viên phụ trách. Mọi sinh hoạt của các thí sinh khi thí sinh khi tham gia chương trình đều được quản lý chặt chẽ bởi các Tình nguyện viên, nhằm đảm bảo sức khỏe và tinh thần tốt nhất giúp các em đi thi.

 

Trao đổi với PV, anh Giuse Nguyễn Tiến Đạt, Trưởng Liên đoàn sinh viên Công giáo Việt Nam cho biết: “ Phần đa các thí sinh từ những vùng quê đến Hà Nội để thi Đại học. Rất nhiều yếu tố xã hội tác động vào các em, những bạn thí sinh lần đầu tiên đi ra khỏi vòng tay của gia đình, vì thế không tránh khỏi những khó khăn nhất định trước, trong và sau kỳ thi. Vì thế mong muốn lớn nhất của chúng tôi là tạo điều kiện thuận lợi nhất, để các em có được một tinh thần thoải mái và vững vàng nhất trước khi thi. Bên cạnh đó, tham gia vào chương trình này, các thí sinh sẽ tiết kiệm đươc một số lượng đáng kể cho những chi phí như ăn uống, nhà trọ, dịch vụ…”

 

Tất cả đã đem đến một buổi tối đầy ý nghĩa. Một tâm lý thoải mái nhất đã đến với các Tình nguyện viên, các bạn đã sẵn sang cho một hành trình đầy khó khăn và thử thách trước mắt, như lời tâm sự của bạn Maria Vũ Huyền Trang – TNV Cộng đoàn sinh viên Bác ái Martino: “ Được đồng hành và giúp đỡ những người em đi sau lại là một điều ý nghĩa hơn cả trong đời sinh viên, những Tình nguyện viên chúng tôi sẽ cố gắng hết sức để hoàn thành tốt công việc mà Chúa đã trao phó, chúng tôi đã sẵn sang chào đón các bạn thí sinh”.

 

Thanh Thái

 

,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,,

 

You need Flash player 8+ and JavaScript enabled to view this video.