Logo

Tin sinh viên

Ngày cập nhật: (04/07/2012, 07:11, am)

Anh chị em trong đoàn đã đến và chia sẻ với các thí sinh, mỗi bạn một nỗi suy tư, một niềm trăn trở, nhưng tất cả đều mang trong mình một tâm tình khát khao và hi vọng, đó là những điều mà các thành viên trong đoàn cảm nhận được.

 

Trưa ngày 3 tháng 7 năm 2012, Ban đại diện Liên đoàn sinh viên Công giáo Việt Nam đã đến thăm và động viên các khu vực Tiếp sức mùa thi của các nhóm sinh viên. Dẫn đầu đoàn là chị Maria Goretti Trần Thu Hoài - Phó Liên đoàn sinh viên Công giáo Việt Nam, bên cạnh đó còn có sự hiện diện của Ban Bác ái, Ban Truyền Thông, và các Ban trực thuộc Liên Đoàn.


Ban đại diện đã căn cứ vào điều kiện và hoàn cảnh của từng khu vực và lựa chọn các địa điểm thích hợp để thực hiện chuyến thăm. Nhóm Phùng Khoang thuộc Hội sinh viên Công giáo Bùi Chu, Hội sinh viên Công giáo Hưng Hóa, Hội Sinh viên Công giáo Phát Diệm, Cộng đoàn sinh viên Công giáo Thạch Bích là những địa điểm được lựa chọn cho chuyến thăm đầy ý nghĩa.


Điểm đến đầu tiên, lời ca “Chào mừng chào mừng…hoan hô…chào mừng chào mừng…hoan ca….” cùng những tiếng vỗ tay không ngớt của các thí sinh và những anh chị em Tình nguyện viên giáo phận Phát Diệm là những lời chào thân thương mà tất cả các thành viên đoàn nhận được.


Lời chào và lời chúc mừng của đại diện đoàn được gửi tới toàn thể các bạn Tình nguyện viên và thí sinh Phát Diệm tại điểm đến đầu tiên này.


“Chúng em tuy gặp nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần và lòng nhiệt huyết của những người trẻ, chúng em đã cố gắng hết sức và đã thu được những thành công bước đầu sau hai ngày đón tiếp và ổn định thí sinh”. Đó là những chia sẻ của anh Trưởng ban điều phối chương trình Tiếp sức mùa thi tại đây đáp lời vị đại diện.


Anh chị em trong đoàn đã đến và chia sẻ với các thí sinh, mỗi bạn một nỗi suy tư, một niềm trăn trở, nhưng tất cả đều mang trong mình một tâm tình khát khao và hi vọng, đó là những điều mà các thành viên trong đoàn cảm nhận được.


Món quà nhỏ mang theo niềm hi vọng và ước muốn của các thành viên trong đoàn, được gửi đến với các tình nguyện viên và thí sinh, cùng với tâm tình: “Chúc các em thí sinh tự tin, bản lĩnh và luôn tín thác vào sự quan phòng của Thiên Chúa. Các anh chị Tình nguyện viên sẽ luôn hăng say, nhiệt thành và tận tình giúp đỡ các em”. Chị Maria Trần Thu Hoài - Phó Liên đoàn sinh viên Công giáo Việt Nam.


Niềm vui đã xua tan đi cái nắng nóng của  tiết trời hè, đoàn tiếp tục lên đường, điểm đến tiếp theo là hành trình đến với các bạn thí sinh nhóm Phùng Khoang – Hội sinh viên Công giáo Bùi Chu.


Cái ngõ nhỏ dẫn đoàn đến với một ngôi nhà 3 tầng nằm sâu trong ngõ. “Các em ở đây đông, nên chúng em phải chia thành 2 ca để cho các em ăn cơm cho tiện”. Anh Dũng - Trưởng nhóm Phùng Khoang nói khi đoàn bước vào phòng ăn của thí sinh. Đoàn lại được dẫn lên tầng 3, nơi các bạn nam nghỉ ngơi. Những tiếng cười đùa, tiếng trêu chọc nhau, cảm tưởng như các em đang có một tâm lý rất thoải mái và vững vàng.


Anh Dũng - Trưởng nhóm Phùng Khoang – Sinh viên Công giáo Bùi chu cho biết: “Ngôi nhà này được các chú ứng sinh nhường cho các thí sinh trong những ngày các em thi Đại học, với mong muốn các em có một không gian và một bầu khí thoải mái nhất khi đi thi”


“Chúng em cảm thấy rất vui và hạnh phúc khi được các anh chị giúp đỡ tận tình và chu đáo. Chúng em xin hứa sẽ cố gắng hết sức, làm bài bằng tất cả khả năng của mình, để khỏi phụ tấm lòng của bố mẹ và các anh chị”. Một thí sinh tâm sự  khi được hỏi về cảm nhận của bạn ấy khi đến với các anh chị Tình nguyện viên.


Đoàn tạm biệt các Tình nguyện viên và thí sinh nơi đây với lời chúc “Bình an, may mắn và thành công”. Chúc cho các em sớm đạt được ước mơ và hoài bão của mình.


Cách đó khoảng 300m, đoàn bước đến một căn nhà 4 tầng, nơi các Thí sinh của giáo phận Hưng Hóa được các anh chị Tình nguyện viên tiếp sức. Sức trẻ, sự nhiệt huyết, và niềm đam mê với công việc phục vụ lan tỏa không chỉ trong mỗi con người sinh viên mà còn đến cả những bạn trẻ trong Giáo Phận. Chúng tôi được gặp gỡ với những Tình nguyện viên khá đặc biệt, những bạn trẻ không phải sinh viên, họ cũng sẵn sàng hi sinh, cùng với các bạn sinh viên đồng hành và giúp đỡ các thí sinh dự thi Đại học.


Đây có lẽ là một địa điểm khá đặc biệt, bởi vì những thí  sinh ở đây toàn bộ là nam, không có nữ, cùng với một chút rụt rè của tuổi mới lớn, làm cho bầu  khí của thí sinh khá tĩnh. Có lẽ vì thế mà mọi công việc của các em mới được thực hiện một cách tốt nhất và gần như hoàn thiện.


“Chúng em may mắn nhận được sự quan tâm đặc biệt của Đức Cha Giáo phận, các Cha đặc trách, và những ân nhân, thân nhân trong và ngoài giáo phận. Chúng em lại cảm thấy mình may mắn hơn nữa khi nhận được sự ưu ái của Liên Đoàn, mà sự hiện diện của các anh chị là một  minh chứng rõ ràng nhất. Xin Chúa thương đổ nhiều ơn lành xuống trên anh chị, để anh chị ngày một hăng say và nhiệt thành hơn trong công việc phục vụ nhà Chúa”. Một tình nguyện viên cảm động chia sẻ.


Rời căn nhà trong niềm vui và hạnh phúc, đoàn lại tiếp tục lên đường, tiến về một địa điểm khá xa. Cách nội thành Hà Nội khoảng 10km là địa điểm Tiếp sức mùa thi của anh chị em nhóm sinh viên Công giáo Thạch Bích.


Đoạn đường xa, trời nắng nóng đã làm cho các thành viên cảm thấy thấm mệt. Và rồi ơn Chúa đã đổ trên đầu mỗi thành viên trong đoàn. Một cơn mưa nhỏ, rơi rớt từng hạt, tưới mát những cái nóng bỏng của buổi trưa hè. Và rồi sinh lực lại lớn lên, một sức mạnh vô hình tăng lên


Các sỹ tử nơi đây được sự quan tâm ưu ái của Cha xứ, quý hội động mục vụ giáo xứ, một địa điểm khá rộng, không gian thoáng mát với đầy đủ tiện nghi dành cho các em. “Em cảm thấy rất vui ạ, em đã có những người bạn mới, từ giờ đến ngày thi xong, em quyết tâm sẽ làm quen được hết tất cả các bạn thí sinh nơi đây”. Một bạn sỹ tử chia sẻ.


Những nụ cười tươi, cái bắt tay thân thiện, những lời tâm tình chân thành của các bạn sỹ tử, khiến chúng ta có quyền hi vọng về một điều tốt đẹp phía trước. Các thành viên trong đoàn một lần nữa lại được gửi những lời chúc tâm tình đến các em, cũng như sự chia sẻ gánh nặng công việc với các Tình nguyện viên nơi đây.


Chào tạm biệt Thạch Bích, kết thúc một ngày đầy ý nghĩa đối với các thành viên Ban đại diện Sinh viên Công giáo Việt Nam. Đoàn trở về, những hạt mưa ngớt đi, hạt nắng xen lẫn, hài hòa và sinh động. Một hành trình đầy khó khăn trước mắt những người điều hành, với hai kỳ thi Đại học trước mắt. Họ đã sống, làm việc và cầu nguyện hết mình, để mong sao cho các bạn thí sinh có được một kỳ thi thật hiệu quả, thành công và nhất là làm sáng danh Chúa giữa lòng đời.


Tiếp nguồn tri thức, thêm nguồn Đức Tin, sống đời Phục vụ, đó là những điều mà mọi thành viên của Liên đoàn sinh viên Công giáo Việt Nam đang hướng tới và cố gắng thực hiện. Lòng hi sinh và ước muốn phục vụ của các bạn sinh viên sẽ vẫn còn cháy mãi…


Thanh Thái


 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

You need Flash player 8+ and JavaScript enabled to view this video.