Logo

Tin Giáo hội

Ngày cập nhật: (24/06/2014, 11:14, am)

Hà Nội - Chủ nhật, ngày 22 tháng 6 năm 2014, đúng ngày Lễ Mình Máu Thánh Chúa, tại nhà thờ Thái Hà, Tông Đoàn Gioan Phaolo II đã chính thức ra mắt. Tham dự Lễ ra mắt của Tông Đoàn, có Cha linh hướng Giuse Đỗ Đình Tư, Cha Gioakim Nguyễn Kim Phùng, Cha Gioan Nguyễn Ngọc Nam Phong và các thành viên trong Tông Đoàn...

 

Do hoàn cảnh lịch sử khó khăn của Giáo hội Công giáo Việt nam trong thời gian hơn nửa thế kỷ qua đã khiến biết bao người con của Giáo hội vì cuộc sống hay vì nhiều lý do khác mà bị xa lạc niềm tin, bị lôi cuốn một cách khiên cưỡng vào hình thái xã hội trái ngược với Đức tin Công giáo. Nhưng đến nay, nhiều anh chị em đang khao khát tìm về với Chúa và Giáo Hội.

 

Nhằm đáp ứng cho những khao khát này, Bề trên Dòng Chúa Cứu Thế Hà Nội là Cha Mathêu Vũ Khởi Phụng, Cha giáo Giuse Đỗ Đình Tư đã kêu gọi nhóm họp và khởi sự một cộng đoàn mới, cậy nhờ sự bảo trợ của vị Thánh Giáo Hoàng Gio-an Phao-lô II để giúp đỡ những anh chị em đang mong tìm Chúa là nguồn thiêng suối mát cho tâm hồn mình.

 

Được biết, Tông Đoàn Gioan Phaolo II mới được thành lập, nhưng nhiều anh chị em đã quảng đại hy sinh thời gian để cùng cộng tác với cha linh hướng trong sứ mạng loan báo Tin Mừng, giúp đỡ anh chị em thiện chí gia nhập đạo Công giáo. Những thành quả đó đã được minh chứng qua việc nhiều anh chị em tân tòng đã cùng tham dự lễ ra mắt của Tông Đoàn hôm nay./.You need Flash player 8+ and JavaScript enabled to view this video.