Logo

Tin Giáo hội

Ngày cập nhật: (19/09/2014, 08:47, am)

Hà Nội - Cơn mưa nặng hạt do ảnh hưởng cơn bão số 3 không ngăn nổi tấm lòng của những người con yêu mến Tôi tớ Chúa Hồng y Fx. Nguyễn Văn Thuận, tới tham dự thánh lễ kỷ niệm 12 năm Chúa gọi ngài rời khỏi thế gian và buổi tọa đàm sau thánh lễ với chủ đề: "Dấu ấn Tôi tớ Chúa Hồng y Fx. Nguyễn Văn Thuận, tại nhà thờ Thái Hà tối ngày 16/9/2014.

 

Trong buổi tọa đàm sau thánh lễ, tham dự viên đã được nghe những chia sẻ của một số anh chị em giáo dân đã từng theo phục vụ, tiếp tế cho Đức cố Hồng y những năm tháng ngài chịu tù đầy không án.


Nhiều đôi mắt ngấn lệ khi nghe các chứng nhân kể lại cuộc sống kham khổ, thiếu thốn, tấm lòng bác ái thương người, đặc biệt những quan tâm của Đức cố Hồng y dành cho các linh mục bị tù đày tại các trại tù khắp các tỉnh thành Miền Bắc, trong đó có khoảng hơn 30 linh mục tuyên uý bị chế độ mới cầm tù với những bản án nặng nề.


Nhiều tham dự viên đã xúc động bày tỏ mong ước tinh thần của đức cố Hồng y, đặc biệt Sứ điệp Hy vọng của ngài cần phải được phổ biến và nhân rộng thêm mãi cho các người trẻ, và mong ước có thêm nhiều buổi tọa đàm về Tôi tớ Chúa Hồng y Nguyễn Văn Thuận để đắp thêm niềm tự hào về tổ tiên cha ông mình.


Thay mặt Câu lạc bộ Fx. Nguyễn Văn Thuận, chân thành cám on mọi người, mọi tấm lòng thiện chí đã tới tham dự thánh lễ và buổi tọa đàm hôm nay.

 


Gioan Nam Phong

 

You need Flash player 8+ and JavaScript enabled to view this video.