Logo

Tin sinh viên

Ngày cập nhật: (03/08/2016, 05:45, pm)

Ngay từ đầu giờ chiều, anh chị em sinh viên khắp các giáo xứ trong Giáo phận đã nô nức hành hương về với Giáo xứ Đền Thánh Liễu Đề – nơi diễn ra LTT Sinh viên Giáo phận Bùi Chu lần thứ XI – năm 2016. Gặp nhau đây, nơi Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xó

 

RỘN RÀNG KHAI MẠC LỄ TRUYỀN THỐNG SVCG BÙI CHU LẦN THỨ XI – NĂM 2016
“Bốn phương trời ta về đây chung vui...”

ĐÓN TIẾP, GHI DANH, NHẬN THẺ

Những ngày trước Lễ Truyền Thống (LTT), cơn bão số một đổ bộ vào tỉnh Nam Định đã gây mưa lớn trên diện rộng, thiệt hại nặng nề và gây không ít khó khăn cho công tác chuẩn bị LTT của Ban tổ chức và các ban. Tuy vậy, cho đến sáng nay, thời tiết đã tạnh ráo, báo hiệu cho một buổi chiều nắng nhẹ, mát mẻ cùng một bầu khí vui tươi rộn ràng tràn ngập khuôn viên Đền Thánh Liễu Đề.

Ngay từ đầu giờ chiều, anh chị em sinh viên khắp các giáo xứ trong Giáo phận đã nô nức hành hương về với Giáo xứ Đền Thánh Liễu Đề – nơi diễn ra LTT Sinh viên Giáo phận Bùi Chu lần thứ XI – năm 2016. Gặp nhau đây, nơi Đền Thánh Lòng Chúa Thương Xót, anh chị em rạng rỡ, tay bắt mặt cười, ôm chào thắm thiết. Liễu Đề trở thành trung tâm của những cuộc gặp gỡ, những lời kinh tiếng hát mà anh chị em sinh viên dâng lên Chúa ngang qua những giây phút quý báu bên nhau trong vui tươi và sâu lắng.


Tính đến 15h00, theo tổng hợp sơ bộ của Ban lễ tân, đã có khoảng 800 bạn sinh viên – giới trẻ đến từ 13 giáo hạt trong giáo phận đã về tới Đền Thánh Liễu Đề tham gia ghi danh và nhận thẻ. Con số các bạn sinh viên đăng ký tham gia LTT vẫn đang tăng lên từng phút. Và ngay sau khi ghi danh, nhận thẻ tại Bàn lễ tân, các bạn SVCG Bùi Chu đã được các bạn giới trẻ giáo xứ Đền Thánh Liễu Đề nhiệt tình hướng dẫn di chuyển về nhà bà con giáo dân trong giáo xứ để cất đồ đạc và háo hức trở về Đền Thánh để khởi động chương trình cùng Ban Linh Hoạt Viên.


KHỞI ĐỘNG VÀ KHAI MẠC

Đúng 14h00, trước đông đảo các sinh viên trong Giáo phận, anh Phaolo Phạm Quốc Sử – cựu trưởng Cộng đoàn SVCG Bùi Chu đã chính thức khai mạc và kêu gọi các bạn trẻ hướng lòng lên Chúa, đặt biệt tựa vào Đức Giêsu mà cầu nguyện cho những ngày diễn ra LTT được thành công.


Ngay sau lời khai mạc, sân khấu và quảng trường Đền Thánh Liễu Đề rộn ràng và nhộn nhịp như muốn “bùng nổ” với những vũ khúc, những bài cử điệu khởi động đầy hào hứng của anh chị em Linh Hoạt Viên. Bài ca chủ đề: “Du ca tình yêu” vang lên và trở thành tâm điểm kết nối hàng nghìn con người hòa một nhịp đập. Không khí “chảo lửa” Liễu Đề lúc này sôi động và náo nhiệt hơn bao giờ hết.

CHƯƠNG TRÌNH TRÒ CHƠI LỚN – NƠI SINH VIÊN KẾT NỐI TÌNH THÂN

Trong chuỗi hoạt động của LTT, hoạt động trò chơi lớn luôn là phần được chờ đợi nhất. Mở đầu chương trình trò chơi lớn là trò chơi “Chuyền nước qua đầu” – một trò chơi tương đối đơn giản, dễ chơi nhưng mang lại rất nhiều tâm tình với các bạn sinh viên. Với việc múc những xô nước truyền qua đầu nhau để đưa về đích cho ta thấy hình ảnh những con chiên trẻ của Giáo Hội đang cần mẫn kín múc Lòng Thương Xót Chúa, lan tỏa và cùng nhau hướng tới Lòng Thương Xót Chúa với đích đến là Nhà Cha trên trời. Hàng nghìn bạn sinh viên đến từ 13 Giáo hạt cùng hăng say, gắng sức thi đua để chuyền được nhiều nước nhất, đạt được kết quả tốt nhất cho Giáo hạt của mình. 


Sau trò chơi “Chuyền nước qua đầu” là trò chơi thứ 2 với mục đích giúp các bạn sinh viên hướng tới đức tính sáng tạo, chịu khó học hỏi và sẵn sàng hăng say với ngọn lửa truyền giáo của Giáo Hội. Trò chơi thôi thúc các bạn sinh viên trong toàn Giáo phận Bùi chu chúng ta nói riêng và hiệp thông với các bạn giới trẻ tại Đại hội giới trẻ thế giới 2016 đang diễn ra tại Ba Lan cùng chung nhịp đập và tinh thần ra đi rao giảng Tin Mừng. Các bạn sinh viên vận dụng hết trí lực, sức trẻ, khỏe và sự sáng tạo của mình để đưa những trái bóng nước về đích. Tình thần của những người trẻ Bùi Chu vượt lên cái nắng oi ả của ngày hè, để đạt thành tích cao nhất trong trò chơi đầy trí tuệ này. 
Trò chơi cuối cùng trong chuỗi trò chơi lớn cũng là trò chơi ý nghĩa nhất trong các trò chơi của buổi chiều hôm nay. Đó là trò chơi mảnh ghép Kitô. Với những gợi ý được BTC đưa ra, các bạn sinh viên đã tích cực hoàn thiện mảnh ghép của mình. Từng mảnh ghép của trò chơi là từng phép lạ mà Chúa Giêsu đã làm trong suốt sứ vụ công khai rao giảng Tin Mừng. Qua từng phép lạ đó, mỗi bạn thêm cảm nghiệm về lòng thương xót bao la của Thiên Chúa. Cuối cùng, khi từng mảnh ghép được ghép lại với nhau, logo Năm Thánh Lòng Chúa Thương Xót cùng câu chủ đề “Thương xót như Chúa Cha” được tái hiện. Đó cũng chính là màn kết đầy ý nghĩa của chương trình trò chơi lớn chiều hôm nay. 


Trò chơi lớn hết thúc lúc 16h30. Các sinh viên nhanh chân trở về nhà bà con giáo dân để vệ sinh cá nhân cùng nhau chuẩn bị tâm tình sốt sắng cho Thánh lễ chiều cùng ngày diễn ra lúc 17h do Cha chính Giáo phận chủ sự.

BAN TRUYỀN THÔNG SVCG BÙI CHU

You need Flash player 8+ and JavaScript enabled to view this video.