Logo

Từ Thiện - Bác Ái

Ngày cập nhật: (23/03/2013, 08:38, am)

Hơn 30 năm không ngừng nghỉ luôn thao thức cùng tha nhân, cùng những Em Bé Cô Nhi, cùng Bà Con Đồng Bào Thiểu Số còn thiếu cái ăn cái mặc và đồng hành cùng Nhà Mở - nơi nuôi dưỡng các chị em có bầu vì hòan cảnh cần được sẻ chia và đồng hành...Sau khi nguời chồng thân yêu qua đời, cụ bà dấn thân trên con đường Bác Ái với tâm nguyện rằng: Việc làm Từ Thiện và sẻ chia cùng Người Nghèo sẽ là lời tiễn biệt, là quà tặng cho người quá cố nơi Suối Vàng. Đấy cũng là món quà hồi môn cho những người con thân yêu của Bà! Người đời có câu “Phúc Đức Tài Mẫu” và … Bà đã thực hiện “Trọn vẹn” câu nói đó!!! Cây nho rồi sẽ sinh Trái Nho, “Tre già măng mọc”. Bà ra đi, nhưng hơn 30 năm qua với việc làm Thánh Đức của Bà đã khiến cho con cái và bè bạn  yêu quý của Bà cảm nhận được. Hơi ấm thương yêu đó đã lan tỏa sẽ là sự tiếp bước thực hiện ước nguyện cao đẹp của Bà, như hạt lúa gieo vào lòng đất rồi sẽ mục nát để hạt giống nảy mầm cho Một Mùa Gặt Bôi Thu!!!


Hơn 30 năm không ngừng nghỉ luôn thao thức cùng tha nhân, cùng những Em Bé Cô Nhi, cùng Bà Con Đồng Bào Thiểu Số còn thiếu cái ăn cái mặc và đồng hành cùng Nhà Mở - nơi nuôi dưỡng các chị em có bầu vì hòan cảnh cần được sẻ chia và đồng hành.


Bà từng chia sẻ:


Trên con đường Bác Ái cũng không tránh khỏi sự lợi dụng tình thương và lòng trắc ẩn nơi Bà của những cá nhân, tổ chức mạo danh nhằm trục lợi Bà. Dù vậy Bà vẫn không nản chí, không ngừng yêu thương với tha nhân. Rồi Chúa dẫn đưa Bà gặp được anh chị em  Công Giáo, các Cha, các Sơ hết lòng đồng hành và vượt qua mọi khó khăn cùng Bà để Con Đường Yêu Thương được thực hiện.


Cụ thể hơn, Bà luôn tìm đến tận nơi để trao ban tinh thần và vật chất, đau với nỗi đau của người bệnh, khó nghèo với khó nghèo của kẻ khó, từ Cô Nhi Viện, trại Phong Cùi, nhà Dưỡng Lão, trại Khuyết Tật, Nhà Mở…đâu đâu cũng có dấu chân và hơi ấm thương yêu của Bà.


Trước khi ra đi là mùa đông lạnh lẽo, bà gọi anh chị em tới để gửi những món tiền dành dụm của Bà và những người bạn già cho Đồng Bào Thiểu Số ở làng Đồng Hẻo, tỉnh Yên Bái; từng chiếc áo cái quần bà nâng niu gửi gắm. Và mong muốn anh chị em hãy làm thật mau, thật nhanh để người nghèo được sưởi ấm. Bà để dành 3 tấm áo len của Bà và dặn: “Các con hãy mang đi cho người nghèo kẻo Bà ra đi thì không cho được vì đó là đồ của nguời đã khuất, người ta sẽ sợ. Và chuyến hàngTừ Thiện cuối cùng Chúa đã chiều lòng Bà để Bà kịp quyên góp 6 triệu của Bà và bè bạn cho các cháu của trường Dân Tộc Nội Trú – Sapa


Còn nhiều, còn nhiều lắm cho hành trình Bác Ái của một đời người, chúng ta sao nói cho xuể…


Luôn là “ Người nghèo”, hai chữ đó Bà luôn nhắc tới.”Các con hãy yêu thương người nghèo. Hãy sẻ chia để còn có mãi cho mai sau!”


Bà, Chúng con sẽ mãi nhớ tình yêu và lòng nhân hậu nơi Bà để làm điểm tựa cho những khi yếu đuối và vững lòng tiến bước yêu thương hai chữ “ Người nghèo”


Chúng con sẽ mãi coi Bà như Tấm Gương để một lòng son sắt với  “Người nghèo” như ước nguyện của Bà.


Nguyện xin Chúa lòng lành đón nhận và mở rộng cánh cửa Thiên Đàng cho Linh Hồn người Bà yêu quý của chúng con và:


“Tình thương, lòng nhân hậu của Chúa sẽ ấp ủ Bà suốt cuộc đời nơi nhà Chúa!!!”


Cám ơn Chúa đã gửi đến cho chúng con một Người Bạn Lớn!!!


Nhóm Bảo Vệ Sự Sống


Trại Mồ Côi Khuyết Tật Xuy Xá


Anh Chị Em Dân Tộc Thiểu Số - tỉnh Lào Cai


Cô Nhi Viện Dục Anh


Trường Dân Tộc Nội Trú – Sapa

 

Thánh lễ An Táng Cho Bà Cụ Maria tại nhà thờ Thái Hà


 

 

 

You need Flash player 8+ and JavaScript enabled to view this video.